'Spray Brush' Presents 'MR. BOWS' Graffiti Workshop skip to Main Content

‘Spray Brush’ Presents ‘MR. BOWS’ Graffiti Workshop

กิจกรรมสุดพิเศษ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานกราฟฟิตี้ กับงาน workshop สอนวาดรูปในสไตล์กราฟฟิตี้โดย ‘Mr. Bows’ กราฟฟิตี้อาร์ทติสต์ชาวไทย ที่คลุกคลีในวงการนี้มาอย่างยาวนาน กับความรู้ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะงานในเเบบ Tag Style / Letters / Bombing / Character ที่หาไม่ได้จากที่ไหน นอกจากคุณต้องมาสัมผัสเอง

โดยมีรายละเอียดดังนี้

– ค่าสมัคร 2,500.-
– รับสมัครจำนวนจำกัด 15 คน / ไม่จำกัดอายุ
– ศิลปินบรรยายมุมมองเเละความรู้ เกี่ยวกับวัฒนธรรมกราฟฟิตี้จากอดีตจนถึงปัจจุบัน
– ศิลปินเล่าถึงผลงานของตัวเอง พร้อมด้วยเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจ
– อธิบายเเละสอนวาดรูปในเเบบกราฟฟิตี้ประเภทต่างๆ ดังนี้

1. สอนเขียนฟอนต์ในหลายรูปแบบ
2. สอนวิธีการเขียนองค์ประกอบลงในฟอนต์ พร้อมการใช้สี
3. ทดลองใช้สีสเปรย์เเละพ่นจริงลงบนกำเเพง

ระยะเวลาในเเต่ละช่วงของการเวิร์คช็อป

– 9.00 น. เริ่มลงทะเบียนเเละรับอุปกรณ์การเรียน
– 10.00 – 12.00 น. เริ่มทำการสอนในภาคทฤษฏีเเละภาคปฏิบัติ
– 12.30 น. พักทานอาหารเที่ยงเเละพักผ่อนตามอัธยาศัย
– 13.00 – 17.00 น. ทำการสอนในภาคปฏิบัติ

///////////

เวิร์คช็อปในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ณ W-District, พระโขนง, สุขุมวิท 71 ซ. ปรีดีพนมยงค์ 1

รับสมัครพร้อมโอนเงิน ผ่านทาง inbox facebook page ‘spray brush’ ในเลขบัญชี 206 227 4948 (SCB Bank)

///////////
Graffti Workshop By ‘Mr. Bows’ กับ 5 คำถามที่จะทำให้คุณได้รู้จักเขามากขึ้น
Mr. Bows กับจุดเริ่มต้นในงานกราฟฟิตี้ ?

: มันเริ่มจากตอนสมัยเด็กๆ เราไป work & travel ที่ประเทศอเมริกา ได้เห็นงานกราฟฟิตี้ครั้งแรกๆ ที่นั่น พอกลับมาเราก็เริ่มสนใจอย่างจริงจัง ได้ไปเจอพี่แชมป์ / พี่ zids / เอ็ม egis ที่ Graffiti Park ตรงข้ามมาบุญครอง ช่วงนั้นเราก็มาเกือบทุกอาทิตย์ ก็ได้พวกพี่ๆ เขาสอนเขาแนะนำต่างๆ ซึ่งแรกๆ เราก็เริ่มมาจากฟอนต์ พวก Tags / Bombing พอหลังจากนั้นผมจบ ม. 6 ก็สอบเอ็นท์ติดที่ ม. ศิลปากร คณะจิตรกรรม แต่ก็เรียนได้แค่ 3 เดือนก็ลาออก เพราะเราอยากทำงานพวกกราฟิกดีไซน์มากกว่า เราก็เลยมาเลือกเรียนคอมพิวเตอร์อาร์ทที่ ม. รังสิต

Mr. Bows กับการแข่งขันในด้านกราฟฟิตี้ ?

: สมัยนั้นเราลงแข่งกราฟฟิตี้ในงานสยามฮิปฮอปหน้าลานโตคิว ก็ได้รางวัลที่ 1 กับ ที่ 2 คละๆ กันสองสามปี แล้วก็งาน Battle Of The years ก็ได้รางวัลที่ 2 ที่ 3 แล้วก็เคยได้รางวัลที่ 1 ที่โคราช หลังจากนั้นก็ลงแข่งที่งาน Wall Lord ซึ่งสมัยนั้นก็ถือว่าเป็นงานใหญ่เหมือนกัน

Mr. Bows กับงาน Job ที่ได้จากงานกราฟฟิตี้ ?

: เมื่อเราออกไปทำกราฟฟิตี้ข้างนอก ซึ่งแน่นอนเราก็ต้องอยากพรีเซนต์ผลงานของเราต่อสาธารณะ ซึ่งผู้คนต่างๆ ที่เขาสนใจได้เห็นเราทำงาน บางครั้งก็ติดต่อจ้างเราไปทำให้เขาบ้าง พอเราทำมันมากขึ้นเรื่อยๆ คนเห็นอยู่บ่อยๆ มันก็จะมีงานจ้างมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งถ้าในตอนนั้นถือว่าผมมีงานจ้างเยอะมาก เกือบทุกวัน เกือบทุกเดือน เกือบทุกสัปดาห์

Mr. Bows กับการโชว์ผลงานกราฟฟิตี้ในต่างประเทศ ?

: ก็น่าจะเป็นช่วงปี 2016 งาน Meeting Of Styles ที่ประเทศจีน ตอนนั้นมีพี่ Jesus103 / Pakorn และ Mauy ไปด้วยกัน ซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกของเราด้วยกับการเอางานไปโชว์ที่นั่น หลังจากนั้นก็งานแข่งพ่นกราฟฟิตี้กับพี่ Pakorn ที่ประเทศจีน ก็ไม่ได้รางวัลอะไร แต่ก็ถือว่าได้เจอศิลปิน เจอวัฒนธรรมในวงการราฟฟิตี้ของพวกเขาก็โอเคแล้ว พอหลังจากนั้นก็มีไปพ่นงานที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

 

Mr. Bows กับสไตล์ผลงานและแรงบันดาลใจ ?

: เราเป็นคนที่ไม่มีสไตล์ชัดเจนหรือตายตัว เลยมักจะชอบจับงานคาเเรคเตอร์ใส่ลงในงานฟอนต์ คอนเซปต์หรือแรงบันดาลใจก็อาจจะมาจากสิ่งรอบๆ ตัว แต่ถ้าจะเอาจริงๆ สไตล์ผลงานของเรามันอาจจะเกิดจากการเขียนหรือสเก็ตซ์บ่อยๆ จนมันชินมือไปเอง

Mr. Bows กับการเวิร์คช็อปในครั้งนี้ ?

: สำหรับคนทั่วไปที่สนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับงานศิลปะอีกแขนงนึง อย่างงานกราฟฟิตี้ ก็เข้ามาศึกษากันดู ลองมาหัดเขียน เข้าใจบริบทของมัน ลองใช้สีสเปรย์ในการพ่นดู ซึ่งคุณก็จะได้รู้เกี่ยวกับกระบวนต่างๆ ของงานประเภทนี้มากขึ้น

 

////////

credit photo portrait : @ppongser

Back To Top