Knowledge : Street Art Woman #NEWGEN skip to Main Content

Knowledge : Street Art Woman #NEWGEN

หลังจากครั้งก่อนที่เราเพิ่งแนะนำ Graffiti Woman รุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจไป คราวนี้เรามาดูในสาย Street Art (Paint & Spray) กันว่าศิลปินรุ่นใหม่ๆ ที่มีผลงานโดดเด่น มีการทำงานที่สม่ำเสมอจนกลายเป็นที่น่าจับตามองนั้นมีใครกันบ้าง

::::::::::::::::::::

LAUREN YS : STREET ARTIST

Location : Los Angeles

Follow : IG @squid.licker

Lauren YS ศิลปินสาวเชื้อสายจีนอเมริกัน อาศัยเเละทำงานอยู่ในลอสแองเจลิส ผลงานของเธอได้รับเเรงบันดาลใจจากงานในเเนว Kitsch Pop เเละอิทธิพลจากหลายเรื่องราว เช่น ความฝัน, เทพเจ้า, ความเชื่อในตำนาน, ความตาย, การ์ตูน, ความรัก, เซ็กส์, ความเหนือจริง และวัฒนธรรมทางเอเชีย-อเมริกัน ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของงานศิลปะบนกำเเพงเเละงานวิจิตรศิลป์

::::::::::::::::::::::

SATR : STREET ARTIST

Location : Guangzhou

Follow : IG @satrxx

SATR ศิลปินสาวชาวจีน ทำงานและอาศัยอยู่ในเมืองกวางโจว สนใจงานศิลปะบนถนนตั้งแต่อายุ 13 ปี เเรงบันดาลใจในการทำงานของเธอคือ ‘สัตว์’ ชนิดต่างๆ ซึ่งเธอชอบในสรีระเเละความเฉพาะตัวของสัตว์ที่เเตกต่างกัน สร้างสรรค์งานด้วยเทคนิคสีสเปรย์ กับรูปเเบบการพ่นที่เฉียบคม เเม่นยำ เเละมีน้ำหนักของเส้นที่ดูพริ้วไหวทำให้งานของเธอมีชีวิตชีวาได้อย่างลึกซึ้ง รวมทั้งงานของเธอยังเป็นการผสมผสานกลิ่นอายสไตล์การวาดภาพจีนในแบบยุคโบราณเข้าไปในงานด้วย

::::::::::::::::::::::

CARATOES : STREET ARTIST & FINE ART

Location : Los Angeles

Follow : IG @caratoes

‘Cara To’ หรือ ‘Caratoes’ ศิลปินสาวมากฝีมือ เกิดในเบลเยียม อาศัยเเละทำงานอยู่ในฮ่องกง สร้างสรรค์งานเเนวคาเเรคเตอร์เสมือนจริงที่มีกลิ่นอายของอวกาศ โดดเด่นด้วยลายเส้นเเละสีดำขาว ผสมผสานด้วยองค์ประกอบที่มีรายละเอียดสูง ผลงานของเธอให้อารมณ์ที่ใกล้เคียงกับงานเเนวเซอร์เรียลิสต์เเละงานเเนวนามธรรม

::::::::::::::::::::::

IRAPELE : STREET ARTIST

Location : Moscow, Russia 

Follow : IG @irapele

‘Irapele’ คือศิลปินสาวชาวรัสเซีย สาย Street Art ที่เริ่มสนใจเเละทำงานในด้านนี้ตั้งเเต่ปี 2015 ผลงานของเธอเป็นที่น่าจับตามองมากในตอนนี้ ด้วยคอนเซปต์ที่สื่อถึงความงามของหญิงสาวผ่านงานคาเเรคเตอร์เสมือนจริงผสมกับอัตลักษณ์ความชอบส่วนตัวของเธอในเรื่องของลัทธิซาตาน, ภูตผี

::::::::::::::::::::::

WARIS : STREET ARTIST

Location : Chiangmai, Thailand 

Follow : IG @waris_msv

‘Waris’ สตรีทอาร์ทติสต์สาวชาวไทย ทำงานเเละอาศัยอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ สนใจงานในด้านสตรีทอาร์ทมาตั้งเเต่ปี 2014 ผลงานของเธอเป็นในรูปแบบงานคาเเรคเตอร์หญิงสาวสไตล์ Semi Realistic โดดเด่นด้วยการใช้สีที่มีเอกลักษณ์เเละองค์ประกอบภายในงานที่ถูกนำมาใช้ให้มีความร่วมสมัย รวมไปถึงสัญลักษณ์ทางธรรมชาติต่างๆ จนในปัจจุบัน Waris ก็ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องเเละเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของกลุ่ม Street Art จากเชียงใหม่อย่าง MSV crew อีกด้วย

::::::::::::::::::::::

OLA VOLO : STREET ARTIST & FINE ART

Location : Kazakhstan, Canada

Follow : IG @olavolo

‘Ola Volo’ ศิลปินจิตรกรรมเเละ Mural Artist ชาวแคนาดาผสมคาซัคสถาน ด้วยสไตล์งานที่โดดเด่นนำเรื่องราวเกี่ยวกับนิทานพื้นบ้าน ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และอัตลักษณ์ต่างๆ ของสัตว์ ผู้คน สถาปัตยกรรม และธรรมชาติมารวมกันเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันหลากหลายที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์และรูปแบบที่น่าสนใจ ผ่านเทคนิคการเพ้นท์ติ้งเเละงานพ่นสีสเปร์ย มีเอกลักษณ์ด้วยการใช้สีขาวดำเเละสีต่างๆ

::::::::::::::::::::::

ALSHEY : STREET ARTIST

Location : Russia

Follow : IG @alshey.s

‘Alshey’ ศิลปินสาวจากประเทศรัสเซีย ที่โดดเด่นด้วยการทำงานคาเเรคเตอร์รูปผู้หญิงในเชิงการ์ตูน ที่ดูสวยเเละเซ็กส์ซี่ ผสมผสานกลิ่นอายในเเบบ Street Culture คาเเรคเตอร์ในงานของเธอมีเอกลักษณ์ด้วยสายตาที่เย้ายวนเเละสีที่ดูสดใส งานของเธอเข้าร่วมโปรเจค Street Art มากมายทั่วโลก จนปัจจุบันนี้เธอก็ยังคงสร้างสรรค์งานอย่างต่อเนื่อง

::::::::::::::::::::::

GLEO : STREET ARTIST

Location : Colombia

Follow : IG @gleo_co

‘GLEO’ ศิลปินสาวฝีมือเยี่ยมชาวโคลัมเบีย ที่มีสไตล์การทำงานในรูปเเบบงานคาเเรคเตอร์เรียลลิสติกในรูปของผู้คน ผสมผสานกับรูปทรงต่างๆ ของเหล่าธรรมชาติเเละโดดเด่นในเรื่องของการใช้สี ซึ่งงานของเธอในช่วงหลังๆ มานี้ เธอจะนิยมการใช้สีในโทนพาสเทลเเละเเนว Monochrome เเต่ก่อนหน้านี้ผลงานของเธอจะค่อนข้างมีสีสันเยอะ รูปแบบเน้นไปที่เรื่องราวของวัฒนธรรมในสมัยโบราณ, บรรพบุรุษและศิลปะในยุคโบราณ เเต่คอนเซปต์ในยุคหลังมานี้ก็ไม่ได้เเตกต่างจากเเรกๆ เเต่จะเพิ่มความเป็นปรัชญาการใช้ชีวิตเเละใช้สีคุมโทนภายในงาน

::::::::::::::::::::::

LEDANIA : STREET ARTIST

Location : Bogota, Colombia

Follow : IG @ledania

‘LEDANIA’ คือศิลปินสาวชาวโคลัมเบียที่มีชื่อเสียงมากในเเถบละติมอเมริกา ผลงานของเธอได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ผลงานของเธอจะเต็มไปด้วยสีสันและภาพธรรมชาติ, สิ่งมีชีวิตในจินตนาการ พร้อมกันนั้นผลงานของเธอยังสอดเเทรกไปด้วยความคิดเชิงบวกและความประทับใจต่อวัฒนธรรมเสรีภาพต่างๆ ผลงานบนกำเเพงของ LEDANIA กระจายอยู่ใน 22 ประเทศ ตั้งแต่โคลอมเบียไปจนถึงสหรัฐอเมริกา สเปนไปจนถึงญี่ปุ่น เเละได้รับการจัดแสดงในนิทรรศการระดับนานาชาติหลายแห่ง เช่น Curitiba Biennial ในบราซิล, Art Expo Malaysia, Bozman University, Art Scape และ Artscape Festival ในสวีเดน

::::::::::::::::::::::

KITSUNE JOLENE : STREET ARTIST

Location : Belgium

Follow : IG @kitsunejolene

‘KITSUNE JOLENE’ ศิลปินสาวชาวเบลเยี่ยม กับผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยสไตล์ภาพเรียลลิสติกในรูปแบบของหญิงสาว คอนเซปต์ในงานของเธอจะพูดถึงในเรื่องของอารมณ์, ความฝัน, ความเหนือจริง, ประสบการณ์ รวมไปถึงเรื่องราวของตำนานวัฒนธรรมพื้นบ้าน เเละล่าสุดเธอก็ได้ไปร่วมโปรเจค Waterford Walls เทศกาลงานสตรีทอาร์ทของประเทศ Ireland ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในงานที่ใหญ่เเละมีศิลปินชื่อดังระดับโลกเข้าร่วมงานมากมาย

::::::::::::::::::::::

MARINA CAPDEVILA : STREET ARTIST

Location : Spain

Follow : IG @marinacapdevila

‘Marina Capdevila’ ศิลปินสาวชาวสเปนที่มีชื่อเสียง กับผลงาน painting ที่ได้รับเเรงบันดาลใจจากการถ่ายภาพบุคคลผู้สูงอายุเเละคุณยายของเธอ เล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านประสบการณ์เเละอารมณ์ขันจากเหล่าคนสูงวัย นำเสนอออกมาเป็นสไตล์คาเเรคเตอร์การ์ตูนวัยชรา งานศิลปะของเธอจะสอดเเทรกไปด้วยอัตลักษณ์ต่างๆ เกี่ยวกับชีวิต, ความตาย, วัฒนธรรมในชุมชนและประสบการณ์ของมนุษย์

::::::::::::::::::::::

TAYLA BROEKMAN : STREET ARTIST

Location : Melbourne, Australia

Follow : IG @tayla.art

‘Tayla Broekman’ ศิลปินสาวสายสตรีทอาร์ทจากเมลเบิร์น กับผลงานสไตล์คาเเรคเตอร์รูปหน้าคน ในแนวป๊อปเซอร์เรียลที่ผสมผสานด้วยกลิ่นอายของงานการ์ตูนเเนวมังงะ ในคอนเซปต์ที่สะท้อนประสบการณ์ของเธอผ่านการเล่าเรื่องที่สะเทือนอารมณ์ งานของเธอมีลายเส้นที่ประณีตเเละโดดเด่นในเรื่องการใช้สี

::::::::::::::::::::::

KSENIIA KOKEL : STREET ARTIST

Location : Russia

Follow : IG @kskokel

‘Ksenia Kokel’ ศิลปินสาวจากรัสเซีย กับผลงานสไตล์คาเเรคเตอร์รูปผู้หญิงในรูปแบบเรียลลิสติกเเละกราฟฟิก ผลงานของเธอได้รับเเรงบันดาลใจจากสรีระหน้าตาของผู้คนที่มีการเเสดงออกที่เเตกต่างกัน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้เธอหยิบนำมาเสนอเเละเล่าผ่านใบหน้าของเธอเอง เป็นหนึ่งในศิลปินสายสตรีทจากเมืองมอสโกที่ได้รับความสนใจเเละถูกจับตามอง เข้าร่วมเทศกาลงานสตรีทอาร์ทในหลายๆ ที่ทั่วยุโรปมาเเล้ว

::::::::::::::::::::::

MINNA LEUNIG : STREET ARTIST & FINE ART

Location : Australia

Follow : IG @minnaleunig

‘Minna Leunig’ ศิลปินสาวชาวออสเตรเลีย ผลงานของเธอได้รับเเรงบันดาลใจจากพืชและสัตว์ในออสเตรเลีย ถูกนำมาสร้างสรรค์ผ่านงานจิตรกรรมบนพื้นที่เเละวัสดุต่างๆ เช่น กำเเพง, เเคนวาส, ไม้ เป็นต้น รวมทั้งผลงานของเธอยังมีกลิ่นอายของงานเเพทเทิร์นดีไซน์ ที่ทำให้นึกถึงงาน Native หรืองานศิลปะบนผนังถ้ำในยุคอดีต

////////////

credit photo : Artists

Back To Top